Những điều cần biết về sơn chịu mặn

Những thông tin cần biết về bột bả kim loại 380 độ mới nhất hiện nay
Những thông tin cần biết về bột bả kim loại 380 độ mới nhất hiện nay
26 Tháng Chín, 2017
Tìm hiểu về sản phẩm chổi hộp quét sơn
Tìm hiểu về sản phẩm chổi hộp quét sơn
28 Tháng Chín, 2017
Những điều cần biết về sơn chịu mặn

Sơn chịu mặn là loại sơn gì? Được sử dụng ở đâu? Dòng sơn này có những điểm gì khác biệt so với dòng sơn thông thường không? Đây là một câu hỏi mà chính các đại lý sơn mới trong những ngày hoạt động đang còn thắc mắc hoặc người tiêu dùng khi đi mua sơn cũng không khỏi tò mò về dòng sơn này. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các thông tin về dòng sơn này qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Sơn chịu mặn là gì?

Sơn chịu mặn là một trong những dòng sơn mang tính đột phá trong thế giới son, đó là loại sơn được phát minh sử dụng khi chịu sự nhiễm mặn của nước biển mà màu sơn vẫn được bảo tồn, không bị bóng tróc tại các công trình nhà ở dân dụng và công nghiệp.

Sơn chịu mặn được chia làm 2 loại: Sơn chịu mặn gốc nước và gốc dầu

Đối với sơn chịu mặn gốc nước

Được sử dụng để bảo vệ các công trình ngoài hải đảo, hay các công trình vùng ven biển thường xuyên phải tiếp xúc với nước biển, chịu bốc hơi của nước biển.

Những điều cần biết về sơn chịu mặn

Ứng dụng sơn chịu mặn

Với dòng sơn này khi thi công cũng giống như các loại sơn khác nhưng có một điểm khác biệt đó là sử dụng sơn lót chịu mặn làm lớp sơn trung gian, sau đó được phủ một lớp sơn bên ngoài dùng sơn gốc nước. Sự kết hợp của 2 loại sơn này giúp bảo vệ bề mặt sơn không bị bong tróc và bền màu.

Kết hợp với lớp sơn lót chịu  mặn và lớp sơn phủ màu gốc nước mang lại độ bền cao trên mọi công trình. Đặc biệt là đối với các vùng nước chịu mặn, thường xuyên tiếp xúc với nước biển.

 

Cách thi công: cũng giống như  thi công các loại sơn khác sử dụng chổi quét hoặc con lăn sơn, bình phun sơn thông thường

Sơn chịu mặn gốc dầu

Đây là dòng sơn được tiên phong đi đầu và ra đời sớm nhất. Được chia làm 2 loại sơn phủ cịu  mặn và sơn chống rirc hịu mặn. Hiện nay trên hệ thống phân  phố sơn toàn quốc, ở đâu cũng có loại sơn này.

Loại sơn gốc dầu này được chuyên sử dụng trên các bề mặt gỗ và kim loại như tàu, ghe…

Với dòng sơn dầu chịu mặn được sử dụng làm lớp sơn lót đầu tiên trên các bề mặt kim loại và gỗ giúp bảo vệ các chất liệu được tốt nhất, bền mãi với thời gian trong suốt quá trình sử dụng.

Sử dụng dụng cụ lăn sơn chuyên dụng, chổi quét hoặc bình phun để thi công sơn dầu

Riêng đối với dòng sơn dầu cần có dung môi xăng hoặc dầu pha trộn theo tỷ lên 5 – 10% trong quá trình thi công.

  1. Một số loại sơn chịu mặn

Sơn lót chống rỉ bạch tuyết: Đây là lớp sơn lót đầu tiên sử dụng trong sơn lót các bề mặt kim loại, gỗ, các công trình tàu thủy, tàu biển

Đặc điểm với độ bám dính cao, các phần tử liên kết với nhau chặt chẽ, giúp bảo vệ và tăng độ bền của sơn đối với công trình.

Sơn chịu mặn bạch tuyết

Sơn epoxy chống rỉ KCC EP170: Là loại sơn được tạo nên bởi các thành phần nhựa POLYAMIDE có chứa kẽm phosphat cao chống ăn mòn tốt

Được ứng dụng làm lớp sơn lót chịu mặn tại các vùng chuyên phải tiếp xúc với nước biển như: vùng ven biển, vùng hải đảo, các tàu đánh bắt cá, ghe…

Trên đây là những thông tin về dòng sơn chịu mặn, chống rỉ tốt nhất và một số loại sơn chống rỉ được sử dụng nhiều nhất trong những năm qua. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích và cần thiết cho bạn đọc.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Những thông tin cần biết về bột bả kim loại 380 độ mới nhất hiện nay

Để về trang chủ bấm vào đây

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *