Làm thế nào để sơn chống rỉ bảo vệ cho thép lâu nhất

Hướng dẫn sử dụng sơn chống rỉ khô nhanh bề mặt cho sắt thép
Hướng dẫn sử dụng sơn chống rỉ khô nhanh bề mặt cho sắt thép
25 Tháng Chín, 2017
Quy trình thi công sơn bả tường nhà nhanh và chất lượng
Quy trình thi công sơn bả tường nhà nhanh và chất lượng
26 Tháng Chín, 2017
Làm thế nào để sơn chống rỉ bảo vệ cho thép lâu nhất

Trong tất cả các kim loại thì thép là một hợp kim, là sự kết hợp của sắt và các kim loại khác như phôi, quặng.Thép được xem là hợp kim có độ bền bỉ và có tính năng chống gỉ sét hơn sắt, nhưng thép cũng chỉ là một kim loại nên cũng bị thoái hóa, oxy hóa sau thời gian sử dụng. Hiện tượng gỉ sét là do khi kim loại tiếp xúc với oxi tạo thành oxit và bị dính thêm nước mưa  có chứa axit gây nên.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng các vật dụng bằng sắt bị gỉ thì thể có thể thực hiện quét một lớp sơn chống rỉ cho sắt thép giúp bảo vệ tốt hơn. Để hiểu rõ hơn, hãy tìm hiểu thêm cách sơn trên bề mặt sắt thép sau.

  1. Các bước chuẩn bị trước khi thi công sơn chống rỉ cho sắt thép

Nếu vật dụng của bạn lâu ngày sử dụng mà đã bị gỉ sét thì trước tiên bạn cần làm sách bề mặt và các nơi bị bong tróc của lớp sơn cũ. Có thể sử dụng máy chà, chải sắt chà bề mặt rỉ sét hoặc giấy sáp để chà và đánh sạch những vết ố bẩn. Còn với các bụi bẩn thì dùng khăn ướt hay máy thổi để làm sạch bụi bẩn bám lâu ngày trên đó.

Nếu có những vết bẩn quá cứng đầu, khó tẩy như thông thường thì hãy dùng thêm chất tẩy rửa có chứa cam quýt thì sẽ tốt hơn. Sau khi dùng qua lớp tẩy rửa hãy làm sạch lại bằng nước.

Làm thế nào để sơn chống rỉ bảo vệ cho thép lâu nhất

Các bước chuẩn bị trước khi thi công sơn chống rỉ cho sắt thép

Sau khi làm sạch trên các bề mặt sắt thép thì bạn hãy đặt kim loại vào một tấm vải rải, để phủ trên bề mặt thép, sắt hoặc sử dụng giấy để tránh sơn lên đó.

Bước tiếp theo hãy chải thêm một lớp có chữa kẽm cromat hay sắt oxit vào kim loại để ức chế gỉ, oxy hóa kim loại.

Bạn nên chú ý rằng, khi thực hiện chải lên chất ức chế gỉ thì không nên sử dụng máy phun sơn mà hãy chải nhẹ lên bằng chải nhỏ, mềm. Không nên dùng máy, vì nếu dùng thì không thể phun được hết các nơi khó phun, các lỗ nhỏ của sắt thép. Bước này cực kì quan trọng, bởi nó có tác dụng trong việc kéo dài thời gian sử dụng, chống gỉ hiệu quả, làm chậm sự oxy hóa.

  1. Chọn sơn chống rỉ cho sắt thép

Khi sơn trên bề mặt vật dụng sắt thép thì cũng sơn tương tự như khi sơn tường nhà ngoài trời, nên sơn hai lớp. tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn loại sơn bóng, bán bóng, hay siêu mịn để quét.

Làm thế nào để sơn chống rỉ bảo vệ cho thép lâu nhất

Chọn sơn chống rỉ cho sắt thép

Khi bạn thực hiện quét sơn, hãy nên chú ý đảm bảo tất các mặt, các góc ngách đều được phù đồng đều. Khi sử dụng chải quét sơn hãy quét đều tay, không chỗ đậm chỗ nhạt. Hãy giữ cho đôi tay luôn đúng tư thế, quét nhẹ nhàng, chỗ nào ra chỗ đấy, hãy quét theo từng mảng một, không quét lộn xộn, làm cho bề mặt không đều và mất thẩm mĩ.

Còn khi phun sơn, tuy đơn giản nhưng yêu cầu sự tập trung, khéo léo, đi chuyển tay cầm linh hoạt. Hãy phun thẳng vào vật thể, đều tránh lãng phí sơn bay ra ngoài. Điều quan trọng khi phun chính là duy trì được khoảng cách phù hợp, giữ cho lúc di chuyển cũng nhu đứng nguyên được thuận tiện nhất.

Để bảo vệ tốt hơn cho các vạt dụng làm bằng sắt thép, bạn hãy bảo trì và phun sơn thường xuyên để đảm bảo được thời gian sử dụng bền màu theo thời gian. Hãy áp dụng những chia sẻ trên vào kĩ thuật sơn để có được một sản phẩm đẹp và bền nhất.

Xem thêm tại mục Sơn chống thấm:

Hướng dẫn sử dụng sơn chống rỉ khô nhanh bề mặt cho sắt thép

Quay lại trang chủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *